Sàn gỗ tự nhiên Bình Dương, Sàn gỗ Bình Dương, sàn gỗ Vĩnh Tiến
Tin tức
Mẹ nghi phạm Nguyễn Hải Dương: “Cái Linh ngoan lắm!”

“Tôi không nghe cha mẹ cái Linh nói về việc ngăn cấm chúng nó”; “cái Linh mua thuốc đau nhức cho chồng tôi cả chục triệu đồng”; “Thằng Dương “mượn” chồng tôi 30 triệu đồng để làm ăn gì đó”… Đó là những chi tiết chị Trần Thị Kim T. - mẹ nghi phạm Nguyễn Hải Dương chia sẻ với PV Dân trí.

Tiếp xúc với PV Dân trí vào ngày 11/7, hai khóe mắt chị Kim T. không ngừng rơi lệ. Những lúc nhắc về mối thâm tình của gia đình hai bên và sự đẹp đôi của Hải Dương và Ánh Linh, ánh mắt chị sáng lên, nhưng khuôn mặt chị bỗng tái đi khi nói đến hành động giết người man rợ của đứa con trai mà chị vất vả nuôi lớn thành người.

Chị T. kể: “Vợ chồng có hai đứa con, cả hai đứa đều chăm ngoan nên chúng nó là niềm động viên cho vợ chồng tôi trong những năm cuộc sống còn khó khăn. Cũng chính vì cuộc sống khó khăn, vợ chồng tôi lao vào kiếm tiền cho bằng chị bằng em. Đó cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến thảm cảnh như ngày hôm nay. Nếu có điều ước tôi xin bằng lòng không cần tiền bạc, miễn sao gia đình sống đầm ấm, không xảy ra cảnh nghịch cảnh như ngày hôm nay”.

 

Căn nhà nơi nghi phạm Nguyễn Hải Dương sinh sống với cha mẹ khi còn học phổ thông
 
Căn nhà nơi nghi phạm Nguyễn Hải Dương sinh sống với cha mẹ khi còn học phổ thông

 

Trong lúc hồi tâm, chị T. kể thêm: "Tết năm rồi Dương còn đi du lịch với cả gia đình Ánh Linh. Khi về, Linh còn mua thuốc đau nhức cho chồng tôi cả chục triệu đồng; Tôi không hề nghe chúng nó nói về việc chia tay gì hết và cũng không nghe cha mẹ cái Linh nói về việc ngăn cấm chúng nó qua lại; Cái Linh ngoan lắm! Khi về nhà tôi, dù quen sống cảnh chăn gối nệm êm, máy lạnh nhưng nó vẫn nằm ngủ dưới gạch với tôi… Tôi còn nhớ, trước khi xảy ra vụ việc động trời này, thằng Dương còn “mượn” chồng tôi 30 triệu đồng để mua bán gỗ gì đó với họ hàng của cái Linh… Không biết nó có mua bán gỗ không?"

Chị T. kể tiếp, khi hay tin gia đình và Ánh Linh chết chị gọi điện lên cho Dương. Dương bấm máy gọi lại cho chị bảo: “Sợ mẹ đau lòng nên không cho hay; Ánh Linh chết thấy thương lắm mẹ ơi!”. 

“Tôi thật sự không ngờ nó là thủ phạm mà còn giữ bình tĩnh nói với tôi những điều ấy. Pháp luật sẽ xử nó nhưng cũng không đủ vì gia đình người ta đến 6 mạng người”. Chị T. kêu trời, đấm ngực thình thịch, vì không hiểu sao đứa con của chị làm ra chuyện độc ác này.

Căn nhà nơi nghi phạm Nguyễn Hải Dương sinh sống với cha mẹ khi còn học phổ thông
 
Chị T. không còn mong có tiền mua đất, cất nhà, chỉ mong gia đình không xảy ra sự việc tủi nhục như bây giờ

 

Theo chị T., từ ngày hay tin gia đình con dâu tương lai gặp nạn, chị muốn lên thắp nén nhang nhưng các dì của Hải Dương ngăn cản vì sợ chị không chịu được khi nhìn thấy 6 cái quan tài trong gia đình thông gia tương lai. Trong lúc chị định lên Bình Phước tiễn đưa người thân và con dâu tương lai về nơi an nghỉ cuối cùng thì chị T. hay tin kẻ gây án chính là con trai mình, chị T. chết lặng.

Theo chị T., ngày hôm qua, cơ quan điều tra có nhã ý giúp đỡ chị nếu chị muốn đến gia đình ông Mỹ tạ lỗi. Chị T. chưa biết đi hay không, nhất là trong lúc tâm trí chị hỗn loạn như bây giờ. 

Nguyễn Hành
(haihanh@dantri.com.vn)

san go tu nhien